Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với trang web của Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Đề thi và đáp án thi tuyển chọn các chức danh tư pháp ngành Kiểm sát nhân dân
14/02/2017

Ngày 10/5/2016, Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC đã ký ban hành Kế hoạch số 64/KH-VKSTC-V15 về xây dựng bộ đề thi và đáp án chấm thi môn Chuyên ngành để tổ chức thi tuyển chọn các chức danh tư pháp ngành Kiểm sát nhân dân.

Đề thi môn chuyên ngành gồm có hai phần: phần thi viết và phần thi trắc nghiệm, đều cùng thang điểm là 100 và có nội dung không trùng nhau. Trong đó, phần thi viết gồm có 03 câu hỏi; phần thi trắc nghiệm gồm 50 câu hỏi.

Yêu cầu chung về nội dung thi chuyên ngành phải bao gồm những câu hỏi nghiệp vụ kiểm sát trên các lĩnh vực công tác như kiểm sát hình sự, kiểm sát dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật.

Cơ cấu đề thi gồm 40% câu hỏi thuộc lĩnh vực kiểm sát hình sự, 40% về dân sự, 20% về hành chính và lĩnh vực khác; tập trung chủ yếu vào những vấn đề hoạt động thực tiễn dưới dạng các bài tập tình huống, phần lý thuyết chỉ chiếm tỷ lệ nhất định.

Bộ đề thi và đáp án chấm thi được sử dụng để tổ chức thi tuyển chọn các chức danh tư pháp trong ngành Kiểm sát nhân dân gồm: Kiểm sát viên sơ cấp, trung cấp, cao cấp; Kiểm tra viên chính, Kiểm tra viên cao cấp và Điều tra viên các ngạch.

Các đơn vị nghiệp vụ thuộc VKSNDTC, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao và Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm nghiên cứu, biên soạn câu hỏi và đáp án chấm thi môn thi chuyên ngành.

Theo kế hoạch, ngân hàng đề thi và đáp án chấm thi sẽ được Lãnh đạo VKSNDTC phê duyệt trước ngày 08/7/2016. Vụ Tổ chức cán bộ là đơn vị có trách nhiệm lưu trữ và sử dụng ngân hàng đề thi theo quy định bảo mật.

N. Nguyễn-TCKS

Văn bản chỉ đạo điều hành Văn bản chỉ đạo điều hành

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 101
  Tổng lượt truy cập: 140240